Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương cho trung tâm công nghệ cao Risupia

Bộ GD&ĐT vừa trao tặng kỷ niệm chương cho Panasonic Việt Nam nhân dịp 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản tại trung tâm vui chơi công nghệ cao Risupia do Tập đoàn Panasonic xây dựng.

Hôm qua (6/9), Panasonic Việt Nam đã tổ chức Lễ đón nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và Bằng khen Bộ trưởng từ Bộ Giáo dục & Đào tạo nhân dịp 8 năm thành lập Panasonic Risupia Việt Nam và 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản tại trung tâm vui chơi công nghệ cao Risupia do Tập đoàn Panasonic xây dựng.

Sau 8 năm hoạt động, những đóng góp tích cực của Trung tâm trong việc tạo ra sân chơi khoa học bổ ích cho trẻ em và gia đình Việt đã được Bộ giáo dục và Đào tạo đánh giá cao. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định trao tặng đồng thời Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho đại diện Tập đoàn Panasonic – Bà Hamazaki Yoshiko và Bằng khen của Bộ trưởng cho Panasonic Risupia Việt Nam.

Được thành lập năm 2010 theo đề xuất của Nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Panasonic Risupia Vietnam là một trong những cam kết đóng góp cho sự phát triển thế hệ trẻ Việt Nam đối với chính phủ. Nét độc đáo của Trung tâm là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ, giải pháp và sản phẩm hàng đầu của Panasonic với các nguyên lý khoa học, toán học và vật lý, lồng ghép qua nhiều trò chơi trực quan và hấp dẫn.

Với những tâm huyết và nỗ lực trong hoạt động đầu tư, duy trì và mở rộng hoạt động của Risupia của tập đoàn Nhật Bản suốt gần một thập kỷ qua, Trung tâm đã thu hút được 600.000 khách tham quan trong đó có gần 400.000 học sinh, sinh viên. Hầu hết các trường học trên địa bàn Hà Nội và một số trường trên phạm vi cả nước đều coi đây là sân chơi trải nghiệm bổ ích, phục vụ công tác giảng dạy một cách thiết thực, hiệu quả.

Trong thời gian hoạt động, Risupia không ngừng phát triển, đa dạng hóa các hoạt động giáo dục và môi trường với nhiều chủ đề thực nghiệm, thí nghiệm khoa học hấp dẫn, các hoạt động STEM và STEAM, lớp học của chương trình Làm phim Qua ống kính trẻ thơ, Lớp học môi trường Toàn cầu v.v.. và các hội thảo giáo dục với sự tham gia nhiệt tình của phụ huynh và chuyên gia giáo dục.

Ông Kazuhiro Matsushita – Tổng Giám đốc công ty TNHH Panasonic Việt Nam và bà Yoshiko Hamazaki nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ Bộ Giáo dục – Đào tạo.
<em>Ông Kazuhiro Matsushita – Tổng Giám đốc công ty TNHH Panasonic Việt Nam và bà Yoshiko Hamazaki nhận bằng khen và <strong>kỷ niệm chương</strong> từ Bộ Giáo dục – Đào tạo.</em>

Trung tâm cũng liên tục đổi mới để mang lại những trải nghiệm khoa học và công nghệ tiên tiến nhất qua Phòng trưng bày. Đến đây, các bạn nhỏ và khách tham quan sẽ được tiếp cận những công nghệ hàng đầu thế giới của Panasonic như “Màn hình transparent screen hiển thị trong suốt”, “Công nghệ trình chiếu không gian space player”, “công nghệ truyền thông ánh sáng Light ID”, v.v… và những đề xuất cho không gian sống hiện đại, an toàn, chăm chút tới từng nhu cầu của người tiêu dùng. Qua các năm, Risupia cũng giới thiệu nhiều trò chơi mới độc đáo như Cuộc phiêu lưu của nước, Tàu lượn Newton… Đặc biệt, Rạp hát ảo thuật 3D – khu vực được yêu thích nhất – đã được đổi mới trong dịp kỷ niệm này, với công nghệ máy chiếu Lazer 3D mới của Panasonic cùng chất lượng hình ảnh 4K, mang lại một không gian “ảo” vô cùng sống động cho các bạn nhỏ.

“Với việc thành lập Risupia Việt Nam, Panasonic đã khẳng định mạnh mẽ cam kết đóng góp cho xã hội của tập đoàn đối với chính phủ Việt Nam nhằm phát triển nền giáo dục chất lượng cao của đất nước. Đồng thời phát huy vai trò là cầu nối văn hóa, giáo dục, thể hiện tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản. Vì thế, không chỉ tìm hiểu khoa học, trải nghiệm công nghệ tại Risupia, các bạn nhỏ cùng gia đình có thể “chạm tay” vào những khía cạnh văn hóa như ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật cũng như phong cách sống của người dân Nhật Bản tại đây” – Bà Hamazaki Yoshiko, đại diện Panasonic nhấn mạnh.

——

Trải nghiệm giáo dục kiểu Nhật tại khu công nghệ cao Panasonic

Panasonic Risupia Việt Nam (Hà Nội) có nhiều khu vực cho các em khám phá khoa học tự nhiên, ứng dụng kiến thức toán học – vật lý.
Là đất nước phát triển, Nhật Bản có nền giáo dục phát triển toàn vẹn, tiên tiến và giàu bản sắc. Với mục tiêu “lấy học sinh làm trung tâm”, chương trình cung cấp kiến thức toàn diện và bồi dưỡng sự phát triển cá nhân, đề cao giá trị đạo đức, nhân văn.

Nhờ đó, trẻ em Nhật Bản có sự phát triển đồng đều về mọi mặt, từ tri thức tới thể chất, đồng thời, hiểu các giá trị tinh thần và văn hóa bản địa. Mô hình giáo dục kiểu Nhật Bản đã được du nhập và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Giáo dục Nhật Bản chú trọng phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ cho các bạn nhỏ. Ảnh: Lotte Bech.

 

Là một trong những thương hiệu Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam, Panasonic có nhiều đóng góp cho hoạt động giáo dục và phát triển bền vững. Nổi bật là Panasonic Risupia Việt Nam – điểm vui chơi, học tập đậm phong cách Nhật Bản.

Đi vào hoạt động từ năm 2010, trung tâm là nơi Panasonic ứng dụng các thành tựu khoa học – công nghệ để kiến tạo nên không gian khám phá khoa học, trải nghiệm cho các bạn nhỏ. Đồng thời đây cũng là địa chỉ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giáo dục, tìm hiểu và thực hành văn hóa cho phụ huynh.

Risupia có các khu vực khám phá khoa học tự nhiên, ứng dụng kiến thức toán học – vật lý vào các trò chơi lý thú như: Rạp hát ảo thuật 3D, khúc côn cầu số nguyên tố, tàu lượn Newton… Tại đây, các em nhỏ tự do tham gia vào hoạt động vui nhộn, giàu tính ứng dụng, từ đó vun đắp sự tò mò, đam mê khám phá thế giới và tình yêu khoa học.

Hoạt động tại trung tâm bám sát các chủ đề khoa học tự nhiên và nhân văn, đồng thời có sự đa dạng theo tháng, dịp quan trọng: Khám phá chinh phục STEM, tuần lễ Thực nghiệm môi trường, tái chế rác thải điện tử… Sự thay đổi linh hoạt này khiến mỗi lần đến với Risupia, các em nhỏ lại có thêm những trải nghiệm, kiến thức mới và nhiều khoảnh khắc tuổi thơ thú vị và đầy sắc màu.

Sau 8 năm hoạt động, Panasonic Risupia Việt Nam thu hút gần 600.000 lượt khách tham quan, trong đó có hơn 400.000 học sinh, sinh viên từ hơn 1.100 trường học trên địa bàn Hà Nội. Trung tâm chào đón hơn 80.000 lượt học sinh tham gia thực các lớp thực nghiệm khoa học – môi trường, sáng tạo với các hoạt động STEM, STEAM…

Nhiều sự kiện ý nghĩa và nhân văn như cuộc thi làm phim Qua ống kính trẻ thơ (KWN), thu gom chai nhựa tái chế, đổi pin sinh thái, Giờ Trái đất, Ngày của mẹ… đã tổ chức thành công.

Không gian vui chơi khoa học và sáng tạo của Panasonic Risupia.
Không gian vui chơi khoa học và sáng tạo của Panasonic Risupia.

 

Không chỉ dành cho học sinh, Risupia cũng thiết kế nhiều hoạt động nhằm truyền tải giá trị giáo dục, văn hóa Nhật Bản tới phụ huynh như cắm hoa Ikebana, tìm hiểu về Hán tự và thư pháp, nấu ăn phong cách Nhật…

Chị Huyền Anh, một phụ huynh tại quận Thanh Xuân thường xuyên tham gia các buổi tọa đàm, chia sẻ kiến thức và quan điểm nuôi dạy con tại Panasonic Risupia Việt Nam. Trung tâm có nhiều chủ đề đa dạng như nuôi dưỡng nhà lãnh đạo tương lai; mỗi đứa trẻ, một cách học hay sách ơi, mở ra.

“Đây cũng là cơ hội giúp tôi học hỏi các nhà hoạt động giáo dục uy tín như Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh – giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội, diễn giả Hoàng Anh (COO của Trung tâm Sức khỏe gia đình và Phát triển Cộng đồng – CFC). Mỗi chương trình lại mang cho tôi một trải nghiệm mới để đồng hành cùng con trong quá trình phát triển”, chị chia sẻ.

 

Một tọa đàm về chủ đề nuôi dạy con dành cho các phụ huynh.
Một tọa đàm về chủ đề nuôi dạy con dành cho các phụ huynh.

Nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập, Panasonic Risupia Việt Nam sẽ nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, bà Hamazaki Yoshiko – đại diện tập đoàn cũng nhận được Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

“Là nơi ứng dụng những thành tựu giáo dục, công nghệ và văn hóa Nhật Bản, trong thời gian tới, Panasonic Risupia Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các gia đình, đồng thời nuôi dưỡng niềm say mê khám phá, giấc mơ khoa học cho các bạn nhỏ Việt Nam”, bà Hamazaki Yoshiko chia sẻ.

Related Posts:

Lựa chọn QUÀ tri ân thầy cô ý nghĩa

Thầy cô là người có công dạy dỗ chúng ta...

028.2253.5941
Chat ZALO
Chat Facebook
0933.37.35.36
Email: sanhi@quatangsanhi.com

Theme Settings