Hoạt động kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam"

Ngày 20/6, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; tổng kết, trao Giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XII năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí và đội ngũ người làm báo trong tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn; đồng thời lưu ý, thời gian tới Hội Nhà báo tỉnh cần tăng cường đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành nâng cao vai trò, trách nhiệm hoạt động Hội; tổ chức tốt hơn nữa Giải Báo chí tỉnh.

Các cơ quan thường trú, văn phòng đại diện báo chí Trung ương trên địa bàn tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong tỉnh; có nhiều tin, bài tuyên truyền chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, tình hình phát triển kinh tế xã hội, tiềm năng thế mạnh của địa phương; quảng bá du lịch, góp phần thu hút các nhà đầu tư, du khách đến với Quảng Bình.

Giải Báo chí tỉnh Quảng Bình lần thứ XII năm 2017 nhận được 74 tác phẩm của 52 tác giả, nhóm tác giả ở các loại hình báo in và báo điện tử, báo hình, báo phát thanh và ảnh báo chí. Chất lượng các tác phẩm tương đối đồng đều, bám sát định hướng tuyên truyền và phản ánh các vấn đề thời sự, các lĩnh vực của đời sống…Hội đồng Giải báo chí Quảng Bình đã trao 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 6 giải Khuyến khích.

Dịp này, 4 hội viên Hội Nhà báo Quảng Bình vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”, 2 cá nhân nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

* Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Hưng Yên đã tổ chức gặp mặt giao lưu và trao giải báo chí Hưng Yên năm 2017.

Giải báo chí Hưng Yên năm 2017 có hơn 40 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả dự thi và đã có 12 tác phẩm đoạt giải. Đây là những tác phẩm đề cập tới những vấn đề về môi trường; tái cơ cấu nông nghiệp, gương người tốt việc tốt…

Các tác phẩm dự thi đã phản ánh trung thực đời sống, tích cực đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tệ nạn xã hội. Nhiều tác phẩm phản biện đã có tác động xã hội tốt, được dư luận xã hội đánh giá cao, qua đó thể hiện vai trò đấu tranh phê phán cũng như biểu dương, góp ý xây dựng của báo chí.

Tác phẩm “Ước gì thời gian trở lại” phản ánh về vấn đề ô nhiễm môi trường của nhóm tác giả Hùng Xướng, Anh Phương, Phú Thái, Huy Hoàng, Quốc Huy thuộc Chi hội Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hưng Yên đoạt giải A.

* Ngày 20/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; phát động giải Báo chí Xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” và trao giải Báo chí Nghệ An năm 2017.

Nghệ An là một trong những địa phương được đánh giá là cái nôi của báo chí Cách mạng Việt Nam, có đội ngũ nhà báo, phóng viên, cộng tác viên báo chí đông đảo với trên 200 người đã được cấp thẻ Nhà báo, 282 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Kỷ niệm 93 năm báo chí Cách mạng Việt Nam, phát huy truyền thống của các thế hệ làm báo tiền bối, đội ngũ các nhà báo Nghệ An tiếp tục đoàn kết, tập trung tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; đi sâu, đi sát thực tế, tích cực lắng nghe từ cơ sở, phát hiện những nhân tố mới, mô hình hay, đúc kết kinh nghiệm tốt, đóng góp thiết thực vào việc xây dựng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước của tỉnh, sáng tạo nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao, tác phẩm báo chí xuất sắc; chủ động đổi mới để không ngừng phát triển xứng tầm với một tỉnh có truyền trống cách mạng và trung tâm báo chí của vùng Bắc Trung Bộ.

Giải báo chí Nghệ An năm 2017 có hơn 100 tác phẩm được các Chi hội và cơ quan báo chí gửi tham gia. Qua vòng sơ khảo Hội đồng đã lựa chọn đưa vào vòng chung khảo 55 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí. Hội đồng giải báo chí tỉnh đã trao 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Dịp này, tỉnh Nghệ An đã phát động cuộc thi viết về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng”.

Related Posts:

028.2253.5941
Chat ZALO
Chat Facebook
0933.37.35.36
Email: sanhi@quatangsanhi.com

Theme Settings