Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho anh Quý và gia đình

Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đã đến thăm hỏi, tặng Kỷ niệm Chương bằng khen cho gia đình anh Dương Hồng Quý – người hiến mô, tạng cứu 6 người.

Ngày 11/1, bà Nguyễn Thị Thanh (Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình), ông Tống Quang Thìn (Phó chủ tịch UBND tỉnh) cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ đã đến thăm hỏi, tặng bằng khen cho gia đình anh Dương Hồng Quý (phố Trung Tự, phường Nam Bình, TP Ninh Bình). Anh Quý là người đã hiến mô tạng sau khi qua đời, cứu sống 6 người mắc bệnh nan y.

Bi thu Ninh Binh tham gia dinh nguoi dan ong hien mo, tang cuu 6 nguoi hinh anh 1
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh (áo trắng) truy tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho gia đình anh Dương Hồng Quý. Ảnh: Trường Nguyễn.

Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận tấm lòng cao cả và nghĩa cử cao đẹp của bản thân, gia đình anh Quý. Bà cũng bày tỏ sự xúc động, cảm phục và tri ân trước hành động cao đẹp, đáng trân trọng của cá nhân và gia đình anh Quý.

“Đây là tấm gương sáng cho nhiều người, nhiều gia đình khác và cả cộng đồng noi theo, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến mô, tạng sau khi qua đời, giúp cứu chữa, nối dài sự sống cho nhiều người bệnh khác”, bà Thanh nói.

Trước đó, vào tháng 11/2018, anh Dương Hồng Quý (43 tuổi) phát hiện mình bị mắc bệnh phình động mạch máu não, bị chết não sau nhiều lần nút mạch và phẫu thuật nhưng không thành công.

Thực hiện tâm nguyện của anh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện ghép thành công tim, gan, phổi và 2 thận cho 6 người bệnh nặng đang chờ được ghép tạng. Hiện các ca bệnh đã được xuất viện, sức khỏe ổn định và chỉ còn một trường hợp bệnh nặng được chỉ định theo dõi sau ghép.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục sử dụng mạch máu của anh Quý được lưu trữ tại Ngân hàng mô của Bệnh viện để nối mạch máu thành công cho một bệnh nhân trong ca ghép gan phức tạp.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo và Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng Huy chương vì sức khỏe nhân dân cho anh Quý và gia đình vì hành động cao cả.

Related Posts:

Trao kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 7 cá nhân có nhiều đóng góp

Chiều 24.7, CĐVC TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị...

Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHNT

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hữu...

028.2253.5941
Chat ZALO
Chat Facebook
0933.37.35.36
Email: sanhi@quatangsanhi.com

Theme Settings