Ông Brian Edwin Teel nhận kỉ niệm chương của VUFO vì đóng góp cho ngành y tế và giáo dục tại Việt Nam.

Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” được trao tặng ông Brian Edwin Teel nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho sự phát triển của ngành y tế và giáo dục tại Việt Nam.

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Brian Edwin Teel, Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc Phát triển Nguồn Nhân lực, cựu Giám đốc quốc gia của tổ chức Resource Exchange International (REI) tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Kiểm tra VUFO cho biết: Tổ chức REI-VN được thành lập năm 1993 tại bang Colorado, Hoa Kỳ với mục đích hỗ trợ đào tạo, khuyến khích tài năng của người Việt Nam.

Bắt đầu làm việc cho tổ chức REI-VN tại Việt Nam từ năm 1999, ông Brian Edwin Teel đã giữ cương vị người đứng đầu của tổ chức REI-VN trong suốt 20 năm (từ tháng 1/1999 đến tháng 12/2018). Với tâm huyết, trí tuệ và tài năng của mình, ông Brian Edwin Teel đã lãnh đạo, xây dựng tổ chức REI-VN ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển ngành y tế và giáo dục của Việt Nam.

Nhờ sự trợ giúp của ông Brian và tổ chức REI-VN, hàng trăm ngàn lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ, y tá, sinh viên, giảng viên đã được đào tạo về tai mũi họng, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật tim và phẫu thuật nhi khoa. Ông cũng tích cực vận động các nhà tài trợ ủng hộ trang thiết bị y tế có giá trị hàng trăm triệu đô-la Mỹ cho các bệnh viện tại Việt Nam, tặng sách, tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy.

Thay mặt VUFO, ông Phan Anh Sơn bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đối với những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Brian Edwin Teel và tổ chức REI-VN. Phó Chủ tịch VUFO hy vọng rằng trong tương lai, trên cương vị mới, ông Brian Edwin Teel sẽ vẫn có những hỗ trợ quý báu dành cho Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Brian Edwin Teel xúc động khi được nhận phần thưởng cao quý từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ông cho biết, dù ở đâu và trên cương vị nào, trái tim của ông cũng sẽ luôn dành cho Việt Nam.

Những đóng góp của ông Brian Edwin Teel luôn gắn liền với những thành tích và sự phát triển của tổ chức REI-VN tại Việt Nam từ năm 1999 đến năm 2018, cụ thể như sau:
Tìm kiếm huy động nguồn lực cho các chương trình, dự án của REI-VN. Ngân sách dành cho các chương trình của tổ chức REI-VN tăng dần qua các năm, từ khoảng 400.000 đô la Mỹ giai đoạn trước năm 2004 đến hơn 1 triệu đô la Mỹ/năm trong những năm gần đây, cụ thể:

• Từ năm 1999 đến năm 2004: tổng kinh phí trung bình mỗi năm từ 400.000 đến 500.000 đô la Mỹ.

• Từ năm 2005 đến năm 2010: tổng kinh phí trung bình mỗi năm từ 500.000 đến 700.000 đô la Mỹ.

• Từ năm 2011 đến năm 2018: tổng kinh phí trung bình mỗi năm từ 700.000 đến hơn 1.000.000 đô la Mỹ.

Vận động và mời được rất nhiều chuyên gia giỏi của Mỹ và thế giới đến Việt Nam để giúp REI-VN thực hiện các chương trình dự án dựa trên đề xuất của phía Việt Nam. Trung bình mỗi năm có tới hàng trăm chuyên gia đến làm việc và giúp đỡ Việt Nam.

(Theo https://thoidai.com.vn/ong-brian-edwin-teel-nhan-ki-niem-chuong-cua-vufo-vi-dong-gop-cho-nganh-y-te-va-giao-duc-tai-viet-nam-95516.html)

Related Posts:

028.2253.5941
Chat ZALO
Chat Facebook
0933.37.35.36
Email: sanhi@quatangsanhi.com

Theme Settings