Singapore phát hành huy chương kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ

Phiên bản bằng vàng trị giá 1.000 USD và chỉ có 3.000 chiếc được sản xuất. Ảnh: AFP/Singapore Mint.

Huy chương thể hiện cái bắt tay giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim kèm theo dòng chữ hòa bình thế giới được in lớn.

Hôm 5/6, Singapre công bố phát hành huy chương kỷ niệm nhân dịp hội nghị lịch sử giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un diễn ra vào ngày 12/6 tại quốc đảo này.

“Huy chương không chỉ mang ý nghĩa kỷ niệm bước tiến quan trọng đối với hòa bình thế giới, mà còn đánh dấu vai trò của Singapore là một nước chủ nhà trung lập, và là cửa ngõ kinh tế và an ninh giữa phương Đông và phương Tây”, AFP dẫn lời nhà sản xuất Singapore Mint.

Phiên bản bằng vàng trị giá 1.000 USD và chỉ có 3.000 chiếc được sản xuất. Ảnh: AFP/Singapore Mint.

Mặt trước của huy chương thể hiện “cái bắt tay siết chặt” giữa hai nhà lãnh đạo kèm theo quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên. Mặt sau in lớn dòng chữ “hòa bình thế giới” cùng với chim bồ câu, hoa hồng và hoa mộc lan, hai quốc hoa của Mỹ và Triều Tiên.

Huy chương kỷ niệm có ba phiên bản: vàng, bạc và mạ niken. Với số lượng có hạn, những ai mong muốn được lưu giữ một phần của lịch sử có thể đặt hàng trước. Huy chương bằng vàng có giá  1.000 USD. Hai kỷ niệm chương còn lại có giá lần lượt là 88 USD và 26 USD cho phiên bản bạc và mạ niken.

Trước đó, Nhà Trắng cũng cho ra mắt đồng xu kỷ niệm cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim. Hình ảnh hai nhà lãnh đạo trên đồng xu đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Trong khi khuôn mặt nhà lãnh đạo Kim bị cho là chưa thật chuẩn thì Tổng thống Trump lại được khắc họa một cách “trẻ trung” và có phần vượt trội hơn.

Related Posts:

028.2253.5941
Chat ZALO
Chat Facebook
0933.37.35.36
Email: sanhi@quatangsanhi.com

Theme Settings