Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

(Tổ Quốc) – Sáng 21/8, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho ông Ngô Tiến Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng khi còn làm Tham tán Công sứ, Phó Đại sứ tại ĐSQ Việt Nam tại Mexico đã rất tích cực trong việc phối hợp với cơ quan nước sở tại dựng tượng Bác Hồ tại Thủ đô Mexico (2009) và TP.Acapulco sau đó.

 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Ngô Tiến Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha.
Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Ngô Tiến Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Tại Lễ kỷ niệm 25 và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam Venezuela và Colombia, Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã phối hợp với các đoàn trong nước tổ chức thành công các cuộc Triển lãm về Văn hóa, Du lịch, Tuần lễ ẩm thực, Ngày Việt Nam tại Venezuela và Colombia.

Dịp Lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tây Ban Nha, Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã cùng Đại sứ quán phối hợp và phục vụ tốt các chuyến thăm chính thức Tây Ban Nha của lãnh đạo Bộ VHTTDL trong năm 2017.

Về quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Tây Ban Nha, Đại sứ cũng hỗ trợ Tổng cục Du lịch tổ chức 3 cuộc giới thiệu quảng bá, đồng thời tích cực duy trì liên lạc và tiếp xúc với Tổ chức Du lịch Thế giới có trụ sở tại Madrid để giúp hai bên tăng cường thông tin, quan hệ và hợp tác với nhau.

Với những đóng góp to lớn đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho ông Ngô Tiến Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Phát biểu tại Lễ trao Kỷ niệm chương, Đại sứ Ngô Tiến Dũng bày tỏ xúc động và vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý này của Bộ VHTTDL.

Đại sứ nhấn mạnh, trong tiến trình hội nhập, Việt Nam đóng một vai trò quan trọng không chỉ riêng lĩnh vực kinh tế mà còn cả VHTTDL đối với các nước trên thế giới.

Khẳng định ngoại giao văn hóa là trụ cột của công tác đối ngoại, Đại sứ Ngô Đức Dũng cho hay: “Một phần vì lòng mến yêu đối với lĩnh vực Văn hóa, một phần vì trách nhiệm trên cương vị công việc, tôi sẽ tiếp tục cống hiến hơn nữa cho lĩnh vực này nói riêng và Tổ quốc nói chung.”

Về lĩnh vực du lịch, thể thao, Đại sứ cũng đề nghị Bộ VHTTDL cần có kế hoạch cụ thể để tăng cường, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa dựa trên cơ sở mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Tây Ban Nha.

Cảm ơn những tình cảm đặc biệt mà Đại sứ Ngô Đức Dũng đã giành cho lĩnh vực Văn hóa, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải mong muốn Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến ngành trong thời gian tới.

Qua đó, sẽ siết chặt hơn nữa sự hợp tác giữa ngành VHTTDL và Ngoại giao.

Thế Công

Related Posts:

028.2253.5941
Chat ZALO
Chat Facebook
0933.37.35.36
Email: sanhi@quatangsanhi.com

Theme Settings