Trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Bác sĩ Jeffrey O’Dell

Trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Bác sĩ Jeffrey O'Dell
 Ngày 3/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho Bác sĩ Jeffrey O’Dell, Tùy viên Y tế Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Thay mặt Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho Bác sĩ Jeffrey O’Dell, Tùy viên Y tế Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân cho BS. Jeffrey O'Dell.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân cho BS. Jeffrey O’Dell.

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế nhằm ghi nhận những đóng góp đặc biệt quan trọng cho Hệ thống Y tế Việt Nam. Trong thời gian qua Ngành Y tế Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ và ủng hộ của tổ chức y tế thế giới, chuyên gia đến từ các tổ chức và từ các nước trên thế giới để giúp ngành y tế trong các lĩnh vực như dịch tễ học, y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, an ninh y tế toàn cầu.

Tham dự lễ trao còn có Ngài Denial J.Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ/ Viện/Trường học của Bộ Y tế; các tổ chức quốc tế; đại diện Lãnh đạo Viện Paster TP.Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Viện Y học Dự phòng Quân đội, Bộ Quốc Phòng, Bệnh viện 175 Bộ Quốc Phòng.

Kỷ Niệm Chương Ghi nhận những đóng góp của BS. Jeffey O’Dell trong hợp tác y tế Hoa Kỳ-Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Bác sĩ Jeffrey O'Dell
Trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Bác sĩ Jeffrey O’Dell

Phát biểu tại Lễ trao, thay mặt Bộ Y tế Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Bác sĩ Jeffrey O’Dell trong việc điều phối, tìm kiếm các nguồn hỗ trợ cũng như thúc đẩy hợp tác y tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua. Bộ trưởng hy vọng Bác sĩ Jeffey O’Dell và Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác y tế tốt đẹp và truyền thống trong thời gian tới với Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam từ 06/2015 – 09/2018, Bác sĩ Jeffey O’Dell đã giúp điều phối các nỗ lực của Chính phủ Hoa Kỳ, các đối tác kỹ thuật, các nhà tài trợ làm việc với các cơ quan Chính phủ Việt Nam bao gồm Bộ Y tế, Bộ Quốc Phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; các đối tác địa phương, xác định bất cập và kết nối các nhà tài trợ tương ứng để hỗ trợ tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Ông cũng tích cực trong các hoạt động cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí cho các khóa huấn luyện chủ đề y tế biển đảo, là một lĩnh vực mới đối với Việt Nam và hiện đang tiếp tục tìm kinh phí hỗ trợ y tế Biển đảo tương lai cho năm tài chính 2019 và tiếp sau hướng tới cung cấp một mô hình tiềm năng cho Trung tâm đào tạo Y tế biển đảo.

Y tế biển đảo & phòng chống HIV/AIDS tiếp tục là mối quan tâm chung

Trong những năm qua, hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã phát triển ngày càng tốt đẹp, là điểm sáng về hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia. Ngành Y tế Việt Nam có quan hệ hợp tác Hoa Kỳ từ năm 1979, thông qua các tổ Phi Chính phủ Hoa Kỳ. Cho đến nay, sau hơn 20 năm các chương trình hợp tác y tế Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực y tế dự phòng, phòng chống HIV/AIDS, hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác về y học biển, trong đó 02 bản Hiệp định về y tế và Khoa học y học đã được ký kết vào năm 2006 và 2013; khung hợp tác đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2010 – 2015 ký năm 2010 tại Hà Nội.

Tháng 10/2015, Bộ Y tế phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bộ ngoại giao và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm Hợp tác y tế Việt Nam – Hoa Kỳ tại Hà Nội cùng đánh giá, ghi nhận những thành tựu hợp tác y tế trong 20 năm qua giữa hai nước, xây dựng mối quan hệ hợp tác y tế tốt đẹp và truyền thống trong thời gian tới.

Những thành tựu hợp tác tốt đẹp đó có được là nhờ có sự đóng góp của tất cả các đồng nghiệp từ các cơ quan, tổ chức, các nhân của Việt Nam và Hoa Kỳ. Chính phủ và Ngành y tế Việt Nam luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp đó và đã dành nhiều phần thưởng như Huy chương hữu nghị, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân cho các đơn vị và cá nhân.

Bác sĩ Jeffrey O’Dell phát biểu tại lễ trao Kỷ niệm chương.
Bác sĩ Jeffrey O’Dell phát biểu tại lễ trao Kỷ niệm chương.

 

Bày tỏ niềm vinh dự khi nhận phần thưởng cao quý của Ngành Y tế Việt Nam, Bác sĩ Jeffrey O’Dell trân trọng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam, cá nhân đồng chí Bộ trưởng cùng các cộng sự, các đơn vị liên quan của Bộ Y tế Việt Nam và Hoa Kỳ đã luôn ủng hộ và giúp đỡ trong thời gian ông công tác tại Việt Nam.

Bác sĩ Jeffrey O’Dell, bày tỏ tin tưởng Ngành Y tế Việt Nam trong thời gian tới sẽ có nhiều bước tiến dài hơn nữa, hy vọng sự hợp tác giữa y tế Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ đạt được nhiều thành tựu góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của Ngành Y tế Việt Nam.

Thu Phương-NV-Suckhoedoisong .vn

Related Posts:

kỷ niệm chương trump kim

Singapore ra mắt kỷ niệm chương Trump-Kim

Hôm 5/6, Singapore đã cho ra mắt một loại kỷ...

Hiệp hội IT Hà Nội trao kỷ niệm chương cho nhà tài trợ

Chiều 14/1, Hiệp hội IT Hà Nội đã tổ chức...

028.2253.5941
Chat ZALO
Chat Facebook
0933.37.35.36
Email: sanhi@quatangsanhi.com

Theme Settings